Địa chỉ: Bình Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA (nCoV) GÂY RA TRONG TRƯỜNG HỌC

BÀI TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA (nCoV) GÂY RA TRONG TRƯỜNG HỌC

 

Nhm ngăn chn sự xâm nhp lây lan ca dịch bnh, ch đng ng phó có hiệu quả nht góp phần bo v, chăm sóc và nâng cao sức khỏe trẻ em, hc sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Trường Mầm non Bình Tân đã tổ chức thực hiện như sau:

* Đối với Ban giám hiệu nhà trường:

- Xây dựng Kế hoạch phòng, chng dịch bnh cụ thể của đơn vị mình;

- Thực hin nghiêm túc các văn bn chỉ đạo của cấp trên v công tác phòng, chống dịch bnh;

- Cập nht, ph biến thông tin về tình hình dịch, các bin pháp phòng, chống dch trong nhà trường; Kp thi tng tin về trường hp hc sinh mc bnh cho ngành Y tế và phòng giáo dục đphối hp x;

- Tng hp, báo cáo công tác triển khai thc hin png, chng dịch bnh trong nhà trường, báo cáo cho phòng GDT.

- Quán trit cán b, giáo viên, nhân vn, học sinh và phụ huynh học sinh tạm dng tchức c hoạt đng tham  quan, học tp kinh  nghim ngoài nhà trưng, không tổ chức cho các em học sinh tham gia các hot đng tp thể ngoài trưng hc đến khi có thông tin chính thức đã kim soát được dịch bnh do vi t Corona gây ra.

- Xây dng kế hoạch hc bù theo hưng dn ca Phòng GD&ĐT sau thi gian ngh phòng, chống dịch;

- Nhà trường tăng cường việc chỉ đạo và thực hiện các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cho trẻ em và cán bộ, giáo viên như:

 + Đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế khi tới khu vực tập trung đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở .

+ Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

+ Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Không khạc hay nhổ nơi công cộng. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay bằng nước và xà phòng.

 + Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế.

+ Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, không ăn thực phẩm chưa được nấu chín, uống nước đã nấu chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường chế độ ăn có nhiều rau xanh, trái cây bổ sung vitamin C.

 + Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

* Đối với cán bộ giáo viên, nhân viên:

 - Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ;

 - Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường khác;

- Vệ sinh trường lớp bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng là biện pháp có hiệu quả để thay thế phun hoá chất (trong thời điểm hiện tại chưa có ca bệnh phát hiện tại trường học);

- Đảm bảo tất cả các nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay.

- Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y .

- Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

- Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế.

- Giữ ấm cơ thể, không ăn thực phẩm chưa được nấu chín, uống nước đã nấu chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường chế độ ăn có nhiều rau xanh, trái cây bổ sung vitamin C.

 - Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

 - Khi phát hiện trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.

 

 Trên đây là cách tổ chức thực hiện mà trường Mầm non Bình Tân đã phổ

biến tại đơn vị mình nhằm mang lại hiệu quả tốt nht để góp phần bo v, chăm sóc và nâng cao sức khỏe trẻ em, hc sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết